Chọn mua gạo thơm ngon, mềm dẻo cho bữa cơm gia đình

Khi các vấn đề sức khỏe ngày càng được quan tâm và để ý trong mỗi gia đình, bên cạnh những thực trạng đang gặp phải như gạo giả, gạo kém chất lượng đang được bày bán tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng lo lắng, bất an. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua loại gạo tốt nhất để bữa cơm gia đình luôn thơm ngon và an toàn, đảm bảo.

Nên mua gạo sau khi mới thu hoạch từ người nông dân

Trước tiên, để mua được gạo ngon và chất lượng , hãy tìm những địa chỉ đáng tin cậy từ người thân, bạn bè và cố gắng chọn mua ngay sau khi mới thu hoạch bởi lúc đó là thời điểm tốt nhất để gạo vừa thơm dẻo lại đảm bảo chất lượng với mức chi phí phù hợp.

Khi đi mua gạo, bạn lưu ý nên chọn những hạt gạo tròn đều và có độ bóng nhất định. Lưu ý không nên mua những loại gạo bị gãy hoặc có nhiều hạt khác màu khi đó, có thể người bán đã trộn lẫn những loại gạo kém chất lượng để có thêm nhiều lợi nhuận. Bạn cũng có thể thử bằng cách cho một vài hạt vào miệng nhai, nếu có vị ngọt nhẹ, thơm thì đó chính là gạo ngon và chất lượng.

Cách bảo quản gạo sau khi mua

Vấn đề bảo quản gạo cũng cần phải được lưu ý cẩn thận. Để đạt hiệu quả, tốt nhất nên mua một số lượng vừa đủ ăn, tránh mua quá nhiều bởi nếu gạo để lâu ngày sẽ gây nên ẩm mốc, mối mọt và làm giảm chất lượng gạo. Sau khi mua về, nên bảo quản gạo trong xô, thùng có nắp đậy cẩn thận và đặt chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của Mặt trời.