Mẹo lựa chọn rau củ quả tươi ngon không ngấm độc

Để cơ thể luôn khỏe mạnh, chúng ta cần phải cung cấp các dưỡng chất cần thiết và đầy đủ vitamin. Ngoài các loại protein có trong thịt, cá, hải sản,… thì rau củ quả cũng là một yếu tố quan trọng giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và giàu sức sống. Làm sao để mua được các loại rau, củ quả ngon và đảm bảo? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ vài thông tin hữu ích giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong mỗi lần mua đồ cho gia đình.

Cách chọn mua rau củ quả tươi ngon

Hiện nay, ở hầu hết các cửa hàng đều treo biển rau sạch. Vậy bạn hiểu thế nào là rau sạch? Nó dựa vào một vài chỉ tiêu để đánh giá như:

– Rau được hạn chế tối đa chất kích thích và các loại phân bón trong rau củ quả nhằm giảm tối thiểu lượng độc tố và các vi sinh vật gây bệnh.

– Được sản xuất trên đất nông nghiệp sạch và không bị ô nhiễm môi trường

– Rau, củ, quả được tưới bằng phân vi sinh và nguồn nước đảm bảo

– Không thu hoạch ngay sau khi bón phân và phải cần có một thời gian nhất định để các chất hóa học mất đi, không gây ra các bệnh nguy hiểm cho người sử dụng.

Khi đi mua rau củ và quả, bạn cần chú ý đặc biệt đến hình dáng bên ngoài, tránh mua các loại rau bị dập nát, đổi màu, cuống vẫn còn xanh tươi và không bị thâm, nhũn. Nên tránh mua những loại rau non mơn mởn, quá bóng và có mùi lạ bởi chúng đã được tiêm quá nhiều hóa chất gây nguy hại cho sức khỏe, lâu ngày sẽ gây ra các bệnh không mong muốn.