Làm sao để chọn gạo ngon cho gia đình bạn

Công việc chọn mua gạo ngon, sạch và đảm bảo cho bữa cơm gia đình của chị em phụ nữ tưởng như đơn giản song lại là rất phức tạp và nhiều thách thức. Hiện nay, khi công nghệ tẩy gạo, pha trộn, tẩm sấy ngày một tinh vi và tràn lan, hàng giả, hàng nhái trên thị trường ngày một nhiều khiến không ít các bà mẹ quan tâm, lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một vài thông tin giúp bạn có kinh nghiệm trong mỗi lần chọn mua gạo ngon cho gia đình.

Các loại gạo hiện có trên thị trường

Trên thị trường ngày nay phổ biến rất nhiều loại gạo ngon như gạo tám Thái, gạo tám Điện Biên hay tám xoan Hải Hậu. Đó đều là những loại gạo có thương hiệu và được nhiều người yêu thích khi chọn mua. Tuy nhiên, để chọn được gạo ngon, đầu tiên cần phải mua gạo mới. Bởi đó là lúc bà con nông dân vừa thu hoạch nên sẽ rất thơm và dẻo. Tiếp theo đó là gạo phải có mùi thơm nhẹ nhàng, không bị nấm mốc hay mối mọt. Bạn có thể cho vào miệng và nhai thử vài hạt, nếu gạo có vị ngọt thào sau một lúc nhai kỹ thì đó gạo ngon.

Khi đi mua gạo, không nên chọn những loại gạo quá trắng và có mùi lạ khác mùi gạo mới bởi đó là những loại gạo đã bị tẩm nhiều hóa chất mà khi ăn có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Cuối cùng, hãy đến các cơ sở uy tín của người quen để mua gạo chất lượng, và có thể thu mua trực tiếp của người nông dân sau khi vừa mới thu hoạch để đảm bảo nguồn cung cấp thực phẩm.