Ngày nay, bên cạnh sự phát triển Tây y học, nhiều người vẫn luôn có khuynh hướng tìm kiếm những phương pháp y học cổ truyền giúp điều trị các bệnh thông thường. Và phương pháp điều trị từ Đông y từ thảo dược đã được nhiều người áp dụng và đem lại hiệu quả bất ngờ.

Nguồn thảo dược sẵn có trong thiên nhiên

Trong tự nhiên, có rất nhiều loại thảo dược dễ tìm như gừng, sả, tía tô, mật ong, lô hội… Đây đều là những loại thảo dược có tác dụng chữa bệnh rất tốt mà chi phí cực kỳ tiết kiệm.

Đông y có rất nhiều bài thuốc hay chữa trị từ thảo dược được lưu truyền lâu đời. Người ta có thể dùng bất kỳ bộ phận nào trên cây thảo dược như rễ, thân, lá để làm bài thuốc chữa bệnh. Dân gian coi các loại cây này là “ chìa khóa vàng” trong việc điều trị và bảo vệ sức khỏe. Bạn có thể tham khảo một số bài thuốc hay kinh nghiệm dân gian quý báu truyền lại giúp điều trị các bệnh xương khớp, tim mạch, điều hòa khí huyết. Hiện nay, có khoảng 250 loại thảo dược quý trong tự nhiên có thể chữa được bách bệnh. Tuy nhiên nên lưu ý rằng thảo dược sẽ không có tác dụng tức thì như Tây Y mà cần phải điều trị từ từ, sau một thời gian nhất định, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ mà không lo các tác dụng phụ.