Giải pháp tốt nhất giúp bảo quản thực phẩm hiện nay

Dự trữ thực phẩm luôn là một trong những vấn đề các chị em nội trợ quan tâm nhất trong thời gian gần đây. Làm sao để có thể dự trữ thức ăn hiệu quả mà vẫn đảm bảo nguồn dinh dưỡng trong gia đình trong khi các cách chế biến thông thường dễ gây nhàm chán và đôi khi lại dễ bị vi khuẩn xâm nhập trong điều kiện thời tiết ẩm thấp. Và sấy khô sẽ là một phương pháp hiệu quả giúp bạn dễ dàng bảo quản thức ăn mà vẫn đảm bảo các dưỡng chất vốn có của nó.

Các loại thực phẩm có thể áp dụng phương pháp sấy khô

Phương pháp sấy khô được áp dụng đối với hầu hết các loại thực phẩm như rau củ quả, tôm, thịt, cá,…Đối với loại hoa quả trái cây, việc sấy khô giúp tập trung nhiều vi chất dinh dưỡng và chất xơ có lợi cho sức khỏe,…Bên cạnh đó, việc sấy khô thực phẩm cũng đem đến hương vị thơm ngon, giúp chị em dễ dàng hơn trong việc chế biến thức ăn trong gia đình.

Bạn nên chọn những loại thực phẩm tươi xanh, sau đó rửa sạch, khử nước bằng cách cho vào lò vi sóng, lò nướng hoặc máy sấy khô với nhiệt độ trên 60 độ. Sau khi sấy khô, bạn hãy làm mát thực phẩm bên ngoài khoảng 30 phút trước khi cho vào hộp dự trữ. Thực phẩm sau khi sấy khô có thể bảo quản được trong khoảng từ 4 – 6 tháng. Đây là phương pháp lưu giữ an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và đang được hầu hết các chị em phụ nữ sử dụng ưa chuộng hàng ngày. Hãy biến mỗi bữa cơm trong gia đình bạn trở nên đa dạng màu sắc bằng phương pháp sấy khô thực phẩm. Chúc bạn thành công với những món ăn ngon.